HỘI THẢO KHOA HỌC – KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Bảng tin

Chiều ngày 24/04/2022, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề: “Ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin trong nghiên cứu và định hướng việc làm sinh viên”.

Tham dự Hội thảo, về phía nhà trường có PGS.TS.Huỳnh Thanh Nhã – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch hội đồng trường;  TS. Trương Minh Nhật Quang – Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Chí Hiếu – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý Sinh viên; TS. Lê Hoàng – Trưởng khoa KTXD; TS. La Bảo Trúc Ly – phó khoa QLCN; ThS. Hà Lê Ngọc Dung – Phó trưởng khoa CNTT;  TS. Lê Anh Xuân – Trưởng bộ môn Toán – Tin học – Ứng dụng; TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Trưởng bộ môn HTTT; ThS. Nguyễn Trung Việt – Phó trưởng BM bộ môn HTTT; ThS. Đinh Thành Nhân – phó trưởng BM KTPM; ThS. Nguyễn Trung Kiên –  phó trưởng BM KHMT. Về phía đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ PTN GLOBAL gồm có: ông Võ Đình Duy Quản lý dự án; bà Nguyễn Hải Minh Trâm – Quản lý hành chính nhân sự; ông Phạm Trường An – Kỹ sư trưởng; ông Nguyễn Thanh Phụng – Kỹ sư phần mềm; bà Lê Thị Tuyết Anh – Chuyên viên hành chính; ông Lê Hoàng Tiến – Nhân viên phân tích kinh doanh; bà Nguyễn Như Ý – Nhân viên tuyển dụng. Về phía công ty trách nhiệm hữu hạn tương tác xã hội có ông Võ Thanh Vinh – Quản lý dự án.

Ngoài ra hội thảo còn có sự hiện diện của tập thể giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của khoa CNTT.

NGND.PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo NGND.PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ Thuật – Công Nghệ Cần Thơ gửi lời cảm ơn quý vị đại biểu, quý lãnh đạo công ty, cùng cán bộ, viên chức Nhà trường và sinh viên khoa CNTT đã quan tâm, dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo. Đây là hội thảo hướng tới việc giới thiệu và ứng dụng các phần mềm mới trong ngành xây dựng, từ đó đánh giá các nhân tố các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên trong tương lai để giúp sinh viên nắm bắt được những cơ hội cũng như tránh những rủi ro khi có ý định khởi nghiệp trong tương lai.

Toàn cảnh hội thảo

Có 6 tham luận được trình bày tại hội thảo với sự tham gia báo cáo của đại diện các công ty, doanh nghiệp, giảng viên, sinh viên với hai hình thức trực tiếp tại Hội trường và qua kênh trực tuyến. Các bài tham luận đều có chất lượng cao mang tính khoa học, thực tiễn được đúc kết từ các nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của người báo cáo. Do tính thời sự của vấn đề nêu ra tại hội thảo, các bài tham luận đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi thảo luận sôi nổi của các giảng viên, các nhà chuyên môn và sinh viên tham dự hội thảo.

Các nội dung chính trong hội thảo bao gồm:

• Tham luận 1: Báo cáo viên Võ Thanh Vinh – Công ty trách nhiệm hữu hạn tương tác xã hội-MERN & BLOCKCHAIN
  • Tham luận 2: Báo cáo viên Nguyễn Văn Cường – Giảng viên BM HTTT: PlantUML – Vẽ sơ đồ bằng mã lệnh
  • Tham luận 3: Báo cáo viên Nguyễn Nhựt Quỳnh – Giảng viên BM KHMT: Đề xuất mô hình rút trích và tìm kiếm đặc trưng ảnh mỹ thuật.
  • Tham luận 4: Diễn giả Nguyễn Như Ý – Phòng tuyển dụng Công Ty  TNHH Công nghệ PTN Global: PTN INTRODUCTION
  • Tham luận 5: Báo cáo viên Đinh Thành Nhân – Giảng viên BM KTPM: SELENIUM – Kiểm thử tự động Website
  • Tham luận 6: Báo cáo viên Nguyễn Khắc Nguyên, Nguyễn Gia Khang: React Native – Lập trình Thiết bị Di động.
ThS. Nguyễn Văn Cường- Giảng viên BM HTTT, khoa CNTT, Trường ĐH KT- CN Cần Thơ
KS. Nguyễn Nhựt Quỳnh – Giảng viên BM KHMT, khoa CNTT, Trường ĐH KT- CN Cần Thơ
Bà Nguyễn Như Ý, Phòng tuyển dụng Công Ty TNHH Công nghệ PTN Global

Trước khi kết thúc hội thảo, Khoa CNTT có tổ chức phát quà cho sinh viên có câu hỏi thảo luận hay nhất. Đồng thời, Khoa CNTT phối hợp với công ty PTN Global định hướng việc làm cho sinh viên Khoa CNTT.

Đại diện khoa CNTT giao lưu với doanh nghiệp PTN Global
ThS. Trầm Vũ Kiệt Bí thư Đoàn Khoa CNTT- trao các phần thưởng cho sinh viên.
Tagged