ngành khoa học dữ liệu ctuet

VÌ SAO NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU LẠI HOT ???

Bảng tin

Việt Nam đang từng bước hội nhập với nền công nghiệp 4.0, các thuật ngữ Dữ liệu lớn (BigData), Trí tuệ nhận tạo (AI), Internet of thing (IoT), Điện toán đám mây (Cloud Computing) và Khoa học dữ liệu (Data Science) đã trở thành những từ khoá thường xuyên xuất hiện trong các tạp chí Khoa học và Công nghệ trong và ngoài nước. Để theo kịp với xu hướng thời đại và cung cấp nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin chất lượng cao cho Đồng bằng sông Cửu Long, trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã mở và đào ngành Khoa học dữ liệu. Khoa học dữ liệu một cái tên rất xa lạ với mọi người. Vậy Ngành khoa học dữ liệu của CTUT sẽ học gì? Làm ở vị trí nào trong các công ty sau này. Học phí khi theo học tại CTUTsẽ là bao nhiêu? Sẽ được trình bày phía dưới đây.

Ngành khoa học dữ liệu sẽ dạy bạn những gì?

Ngành Khoa học dữ liệu của CTUET được đào tạo trình độ đại học chính quy, chương trình đào tạo toàn khóa có thời gian đào tạo 04 năm (130 tín chỉ) đối với Cử nhân Khoa học dữ liệu và 4.5 năm (150 tín chỉ) đối với Kỹ sư Khoa học dữ liệu.

Giống như các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin (Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thông tin) sinh viên ngành khoa học dữ liệu cũng được học những học phần liên quan đến lập trình phần mềm và triển khai phần mềm như: Kỹ thuật lập trình, Chuyên đề ngôn ngữ lập trình 1, Chuyên đề lập trình 2, Mạng máy tính, Lập trình di động, Lập trình web, Cơ sở dữ liệu. Những môn học này sẽ giúp sinh viên ngành Khoa học dữ liệu có thể phát triển ứng dụng phần mềm theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Một điểm tạo nên sự khác biệt của sinh viên ngành Khoa học dữ liệu so với các ngành thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin khác là ngoài những kiến thức được trang bị để sinh viên có thể tự lập trình ứng dụng riêng cho mình thì các bạn còn được học chuyên sâu các học phần dành riêng cho sinh viên ngành này: Trí tuệ nhân tạo, Máy học, Xử lý ảnh và Thị giác máy tính, Hệ thống tự hành và Robitic, học sâu.

Ngành khoa học dữ liệu ctuet

Sinh viên sẽ học cả lý thuyết và thực hành, riêng học thực hành sinh viên sẽ được thực hành trong các phòng máy của trường, những phòng máy điều được trang bị máy lạnh nhằm tạo môi trường thoải mái nhất cho sinh viên học tập và thực hành.

Sinh viên ngành Khoa học dữ liệu ra trường sẽ làm việc ở những đâu?

 • Làm việc ở bộ phận CNTT hoặc cần ứng dụng CNTT của các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
 •  Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về CNTT ở các viện nghiên cứu, trường Đại học và Cao đẳng, tổ chức và cơ quan của các Bộ, Ngành.
 • Giảng dạy các môn liên quan đến CNTT tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì phần mềm, đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT trong các cơ quan, công ty, trường học.
 • Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước và nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin
 • Trở thành Data Analyst, Data Engineer, Data Scientist của các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
ngành khoa học dữ liệu ctuet

Học phí học ngành Khoa học dữ liệu là bao nhiêu và chính sách ưu đãi cho sinh viên như thế nào?

Học phí trường công lập: 4.300.000 đồng/học kỳ (~270.000đ/1 TC)

 • Chính sách ưu đãi: cấp học bổng học kỳ I cho sinh viên đạt thủ khoa.
 • Tặng 500 suất học bổng cho học sinh giỏi, xuất sắc hàng năm.
 • Hỗ trợ khuyến học cho sinh viên khó khăn.
 • Kết nối giao lưu sinh viên giữa các nước ASIAN
 • Sinh viên ra trường được nhà trường giới thiệu việc làm.

THÔNG TIN XÉT TUYỂN

 • Mã trường: KCC
 • Tên ngành: Khoa học dữ liệu
 • Mã ngành: 7480109
 • Chỉ tiêu: 55

Chi tiết tuyển sinh tham khảo: ĐÂY

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *