Cuộc thi “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CTUT STARTUP LẦN I, NĂM 2023”

Hoạt động đoàn

Cần Thơ, ngày 09/08/2023 – Cuộc thi “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CTUT STARTUP LẦN I, NĂM 2023” đã chính thức diễn ra tại Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ với sự tham gia hào hứng của các tài năng sinh viên trẻ đang dốc hết tâm huyết vào việc khám phá và phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình.

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ thể hiện tài năng, sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia đa dạng từ các lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ thông tin, kỹ thuật, kinh tế đến thiết kế. Tổng cộng có 11 đề tài khởi nghiệp đã tham gia tranh tài trong sự kiện này.

Trong đó, đại diện cho Khoa Công nghệ thông tin đã ghi danh với đề tài mang tên “Hệ thống đăng tin quảng bá các sản phẩm dịch vụ nhà trọ – khách sạn”. Đây là một ý tưởng đầy tham vọng, nhằm tạo ra một nền tảng kết nối giữa người cung cấp dịch vụ nhà trọ – khách sạn và người thuê trọ thông qua việc đăng tin quảng bá trực tiếp sản phẩm của mình. Đội ngũ phát triển dự án đã được hướng dẫn và hỗ trợ bởi cô Nguyễn Nhựt Quỳnh, Bí thư Đoàn Khoa.

Cuộc thi không chỉ là nơi thử thách khả năng sáng tạo, mà còn là dịp để các thí sinh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm từ các người có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp. Ban giám khảo của cuộc thi đã có nhiệm vụ đánh giá và lựa chọn những ý tưởng xuất sắc nhất để vinh danh và khuyến khích tiếp tục phát triển trong tương lai.

Sau nhiều giờ tranh tài nảy lửa, Ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi. Đề tài “Hệ thống đăng tin quảng bá các sản phẩm dịch vụ nhà trọ – khách sạn” do đại diện từ Khoa Công nghệ thông tin thực hiện đã xuất sắc đạt giải Ba. Sự cống hiến và nỗ lực của đội ngũ đã được thể hiện qua sản phẩm đột phá này, đồng thời tạo ra sự khích lệ lớn cho các sinh viên khác có ý định bước chân vào thế giới khởi nghiệp. Cuộc thi “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CTUT STARTUP LẦN I, NĂM 2023” không chỉ là một sự kiện thường niên, mà còn là bước đầu tiên để kích thích tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của các bạn sinh viên tại Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ. Các ý tưởng đột phá và dự án khởi nghiệp sẽ tiếp tục được khuyến khích và ủng hộ, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại địa phương.

Một số hình ảnh của cuộc thi: