Cơ cấu tổ chức

Chưa phân loại

Giới thiệu về Khoa

Khoa Công nghệ thông tin được thành lập theo Quyết định số 66/QĐ-ĐHKTCN ngày 11 tháng 4 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ. Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) là đơn vị quản lý đào tạo cơ sở của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, trực tiếp tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Trong những năm đầu thành lập, Khoa CNTT có 08 giảng viên cơ hữu, 03 giảng viên kiêm nhiệm. Năm 2014, Khoa CNTT được Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 02 giảng viên biệt phái (01 phó giáo sư và 01 tiến sĩ) giúp Khoa xây dựng đội ngũ, chương trình đào tạo và tổ chức hoạt động trong thời gian 03 năm. 

Lúc mới thành lập, Khoa CNTT chỉ tuyển sinh đào tạo ngành Hệ thống thông tin với 80 sinh viên khóa đầu tiên. Đến nay, Khoa CNTT đã mở thành công 05 chương trình đào tạo các ngành gồm: Hệ thống thông tin (năm 2013), Kỹ thuật phần mềm (năm 2014), Khoa học máy tính (năm 2015), Khoa học dữ liệu (năm 2019), Hệ thống tin thông văn bằng 2 (năm 2019) và Công nghệ thông tin (năm 2020) với hơn 1200 sinh viên theo học. 

Các chương trình đào tạo có sinh viên tốt nghiệp gồm Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm và Khoa học máy tính. Khoa CNTT đã hoàn thành công tác tự đánh giá ngành Hệ thống thông tin, dự kiến đánh giá ngoài vào năm 2023. Chương trình đào tạo ngành Khoa học dữ liệu sẽ có sinh viên tốt nghiệp vào năm 2024, ngành Công nghệ thông tin có sinh viên tốt nghiệp vào năm 2025. 

Tính đến nay, Khoa CNTT đã đào tạo được 538 sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 95%. Sinh viên Khoa CNTT có tư duy tốt, được doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng thích nghi, chịu khó học hỏi, phát huy tính chủ động sáng tạo trong môi trường làm việc nhóm. Có nhiều sinh viên giữ các vị trí quản lý trong các doanh nghiệp, đơn vị công tác.

Thực hiện phương châm “Tất cả vì sinh viên thân yêu!”, Khoa CNTT luôn quan tâm công tác gắn kết doanh nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên. Trong các buổi chào đón tân sinh viên, Khoa đều mời các doanh nghiệp, các cựu sinh viên đến chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các xu hướng công nghệ và trao nhiều phần thưởng, học bổng nhằm khuyến khích, động viên sinh viên học tập. Hằng năm Khoa CNTT tổ chức cho các sinh viên đi thực tập, thực tế tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp. Qua các đợt thực tập, sinh viên của Khoa CNTT nhận được sự hài lòng của cơ sở thực tập về kiến thức chuyên môn, tác phong làm việc và khả năng thích nghi với môi trường mới. 

Cơ cấu tổ chức và nguồn nhân lực 

Về cơ cấu tổ chức, Khoa gồm Ban chủ nhiệm khoa, Hội đồng Khoa học và đào tạo, Trợ lý khoa và 4 bộ môn (Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm và Khoa học máy tính,Toán – Tin học ứng dụng).  Tổ chức đảng, đoàn thể, hội có Chi bộ, tổ Công đoàn, Đoàn khoa, Chi hội khuyến học và Liên chi hội sinh viên. Ban Chủ nhiệm có 01Trưởng khoa và 01 Phó trưởng khoa. 

Về nguồn nhân lực, Khoa hiện có 51 giảng viên với 30 nam và 21 nữ, trong đó có 09 tiến sĩ (có 07 tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài), 40 giảng viên có trình độ thạc sĩ (có 05 nghiên cứu sinh). Đội ngũ giảng viên của Khoa, phần lớn được đào tạo tại các trường uy tín ở trong và ngoài nước, rất nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tất cả giảng viên của Khoa đều có trình độ chuyên môn từ thạc sỹ trở lên. Trong hoạt động chuyên môn, Khoa CNTT thường xuyên cập nhật nội dung giảng dạy, tổ chức các hoạt động học thuật, trao đổi kinh nghiệm, mời giảng hơn 15 giảng viên của Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh và các trường trên địa bàn như Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Nam Cần Thơ, Trường Đại học Tây Đô.  

Quy mô và ngành nghề đào tạo

Khoa hiện có 05 chuyên ngành kỹ sư, với tổng quy mô hiện tại là hơn 1.300 sinh viên bậc đại học.

Ngành\Chuyên ngànhBậc đào tạo
Ngành Hệ thống thông tinKỹ sư
Ngành Kỹ thuật phần mềmKỹ sư
Ngành Khoa học máy tínhKỹ sư
Ngành Công nghệ thông tinKỹ sư
Ngành Khoa học dữ liệuKỹ sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *