Chiến dịch mùa hè “Lớp học 0 đồng”

Hoạt động đoàn

Được sự chấp thuận từ phía Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ, Đoàn Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức chiến dịch “Lớp học 0 đồng” tại nhà thờ giáo xứ Thới Long Xuân. Bắt đầu từ ngày 19/6 đến hết ngày 11/8, trải qua hơn 40 ngày hoạt động đã giúp cho các bạn sinh viên trải nghiệm nhiều điều thú vị, và có một mùa hè đầy ý nghĩa tại nơi đây.

Đến với chiến dịch này, các bạn sinh viên phụ trách dạy bổ túc môn toán và tiếng anh. “Dạy các em nhỏ về con chữ thôi thì chưa đủ, các em phải dạy luôn cho các bé cách cư xử và những điều hay lẽ phải. Cốt yếu phải hoàn thiện về mặt tri thức, lẫn mặt tâm hồn.” là những trăn trở và luôn dặn dò của cô Nhựt Quỳnh – Bí thư Đoàn Khoa Công nghệ thông tin. Cô mong muốn dù không giỏi về kiến thức, nhưng sau chiến dịch này các bé có thể lễ phép hơn, ngoan hơn nữa.

Nhận được sự yêu mến từ các bé, các bạn sinh viên như được thêm động lực không lo ngại đường xa, dù trời mưa, bão thì vẫn cố gắng đi đến để dạy và sinh hoạt. Những cuối cùng của chiến dịch cũng là lúc phải xa các bạn nhỏ thật rồi. Dù cuộc gặp gỡ này tuy ngắn ngủi, nhưng nó giúp cho sinh viên cảm nhận được ý nghĩa của việc dạy thiện nguyện, ý nghĩa của sự cho đi mà không mong cầu được nhận lại. Những thông điệp, những tấm giấy ghi chú được viết nên như chất chứa niềm hy vọng của các em có thể gặp lại các “thầy/cô” của mình.

Kết thúc chiến là hoạt động trại hè kết hợp cùng trò chơi lớn với sự tham gia của các bạn sinh viên tình nguyện từ các tổ chức, các trường khác, và sau hoạt động này các bạn còn được nhận giấy chứng nhận tham gia.

“Sau hoạt động này em cảm thấy mình đã trưởng thành nhiều hơn, bản thân cũng đã có tinh tinh thần trách nhiệm cao hơn. Bởi vì chỉ có như vậy mới có thể làm gương chi các bé noi theo” bạn Thanh Hiền chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *