Xây dựng ứng dụng quản lý thư viện khoa công nghệ thông tin

Đề tài nghiên cứu sinh viên

Sinh viên thực hiện:

– Nguyễn Văn Hậu, HTTT0115

– Trần Lê Quốc Khánh, HTTT0115

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Văn Cường

Mục tiêu đề tài: 

Áp dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý thư viện của Khoa Công nghệ thông tin thay thế cho hình thức quản lý truyền thống đang được áp dụng tại đây. Với việc triển khai và áp dụng phần mềm vào việc quản lý thư viện, Khoa sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức trong việc phục vụ các nhu cầu về tài liệu của sinh viên, giảng viên của trường một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc xây dựng một dự án phần mềm cho thư viện Khoa là một nhiệm vụ cấp bách và lâu dài trong thời đại của công nghệ như hiện nay. Việc đó đòi hỏi phải tiến hành một cách tuần tự từng bước và đưa vào sử dụng, vận hành ngay để thấy được hiệu quả của nó.

Phạm vi đề tài:

Phần mềm quản lý thư viện này nhằm mục tiêu nâng cao khả năng quản lý thư viện của Khoa Công nghệ thông tin Trường đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ và có thể phát triển cho các Khoa khác của trường.

Phần mềm có ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Việt và hỗ trợ các chức năng thông dụng mà nhiệm vụ của thủ thư hay làm, hỗ trợ việc lưu trữ dữ liệu về các tài liệu dạng sách, giúp độc giả dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tài liệu.

Thời gian thực hiện: 2020 – 2021

Tình trạng thực hiện: đã nghiệm thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *