Đằng Sau Những Giọt Máu: Sinh Viên Khoa Công Nghệ Thông Tin Và Ngày Hội Hiến Máu “Sắc Đỏ Tây Đô”

Hoạt động đoàn

Trong bức tranh sáng tạo về tình nguyện và trách nhiệm xã hội, chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ XI năm 2023 đã khắc họa một chặng đường vĩ đại, đầy tương thân tương ái. Các sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ đã trở thành ngọn đèn sáng, tạo ra những dấu ấn đáng nhớ trong Ngày Hội Hiến Máu “Sắc Đỏ Tây Đô”.

Sinh viên khoa công nghệ thông tin trường Đại học Kỹ Thuật – Công nghệ Cần thơ tham gia ngày hội sắc đỏ tây Đô.

Tinh Thần Tình Nguyện – Sự Lan Tỏa Của Trái Tim

Những ngày cuối tuần qua đã chứng kiến một sự lan tỏa tinh thần tình nguyện đầy sức sống. Các sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin không chỉ là những hành khách trong cuộc “Hành trình đỏ” mà còn là những người chủ động tạo nên những chuyến du hành ý nghĩa. Tinh thần tình nguyện đã nảy sinh từ trái tim, từ ước mơ chung về một cộng đồng mạnh mẽ.

Sinh viên khoa công nghệ thông tin trường Đại học Kỹ Thuật – Công nghệ Cần thơ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội sắc đỏ tây đô.

Sắc Đỏ Tây Đô – Hành Trình Đoàn Kết

“Hiến máu cứu người” – đó không chỉ là một khẩu hiệu, mà còn là sứ mạng đẹp đẽ mà các sinh viên ở các trường đại học đã gắn liền với Ngày Hội Hiến Máu “Sắc Đỏ Tây Đô”. Họ đã không chỉ là những người hiến máu, mà còn là những người lan tỏa sự đoàn kết và tạo nên những chuỗi tương thân tương ái. Họ đã gửi đi những thông điệp yêu thương đến những người đang gặp khó khăn, đem lại niềm tin và ánh sáng.

Ngày hội sắc đỏ tây đô tại cần thơ

Nghị Lực Từ Mỗi Giọt Máu

Nhìn thấy mỗi giọt máu chảy ra, chúng ta cảm nhận được sự hy sinh và ý nghĩa của nó. Sinh viên, đoàn viên ở các trường đại học, cao đẳng đã không chỉ thấy được những giọt máu đỏ, mà còn cảm nhận được nghị lực, tình thần và tình yêu thương mà mỗi giọt máu mang trong đó. Họ đã biến việc hiến máu từ một hành động đơn thuần thành một trải nghiệm tận hưởng và thấu hiểu.

Đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội

Ngày Hội Hiến Máu “Sắc Đỏ Tây Đô” không chỉ đơn thuần là một sự kiện định kỳ, mà thực sự là một chuỗi các khoảnh khắc tượng trưng cho tinh thần tình nguyện và trách nhiệm xã hội mà những sinh viên thuộc Khoa Công Nghệ Thông Tin mang trong mình. Họ đã hiểu rằng, dù những giọt máu được hiến tặng có vẻ mỏng manh, chúng lại mang trong mình một sức mạnh vô cùng lớn để vẽ nên những đường nét mạnh mẽ trên bức bức tranh tương lai xã hội.

Những sinh viên này đã xác định rằng, sự hiến máu không chỉ là việc đóng góp vật chất mà còn là cách để thể hiện lòng đồng cảm và tương thân tương ái đối với những người cần. Những giọt máu đỏ rực cũng chính là biểu tượng của tình thương, là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang chia sẻ một phần của mình để cứu giúp và hỗ trợ những người gặp khó khăn.

Sự hồi sinh của những trái tim tình nguyện đã thổi một làn gió mới vào tâm hồn xã hội. Họ đã thấy rõ rằng tình nguyện không chỉ là một hành động đơn thuần mà còn là một trạng thái tinh thần, một sự lan toả ý chí và khát vọng. Những giọt máu vốn mỏng manh nay trở thành nguồn động viên, là ngọn đuốc thắp sáng để đem đến hy vọng và niềm tin trong từng khía cạnh cuộc sống.

Sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin chia sẽ những giọt máu cho người đang mong chờ máu, những biểu hiện lòng tốt và sự quan tâm chân thành đã tạo nên một không gian tương thân tương ái, là sự kết nối đẹp giữa những trái tim đang đồng hành trong cuộc hành trình này.

Khi nhìn lại, Ngày Hội Hiến Máu “Sắc Đỏ Tây Đô” không chỉ là một dấu mốc trong lịch sử, mà còn là một biểu tượng sống động cho tinh thần tình nguyện và trách nhiệm xã hội. Những sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin không chỉ là người tham gia, mà chính là những người tiên phong, là những ngọn lửa sáng trong đêm tối, đem theo sự ấm áp và hy vọng, để lan tỏa niềm tin đến mọi ngóc ngách của cuộc sống.